CÁC LOẠI DỤNG CỤ ĐO LƯỜNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Dụng cụ đo lường

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại dụng cụ đo lường phổ biến dùng trong dân sự và công nghiệp, chúng giúp ta đo lường một cách chính xác nhất tránh việc sai lệch trong quá trình thi công hay tính toán nhưng giá trị của chúng lại rất đa dạng. Tùy theo độ chính xác, sự tiện dụng hay nhu cầu thực tế của mỗi người. Mà sự chọn lựa có sự khác nhau. 

Các dụng cụ đo lường được phân loại theo chức năng mà dụng cụ đo riêng đơn vị: dụng cụ đo lường nhiệt độ, dụng cụ đo lường kích thước, dụng cụ đo lường trọng lượng, dụng cụ đo lường đo lường áp suất...

  • Dụng cụ đo lường nhiệt độ: để đo nhiệt độ được đo bằng nhiệt kế. Nhiệt kế được hiệu chuẩn trong các thang nhiệt độ khác nhau mà trước đây đã sử dụng các điểm chuẩn và chất đo nhiệt khác nhau để định nghĩa. Thang đo nhiệt độ phổ biến nhất là thang đo ký hiệu là °C, các thang đo ký hiệu là °F, và thang đo Kelvin (ký hiệu là K).
  • Dụng cụ đo lường kích thước: Là những dụng cụ đo độ dài như: Thước dây, thước cuộn, thước mét, thước kẻ. Đơn vị đo độ dài trong hệ thống đơn vị đo lường hợp pháp của Việt Nam là mét, cm.
  • Dụng cụ đo lường trọng lượng: Cân là thiết bị dùng để đo trọng lượng hoặc tính toán khối lượng gồm cân lò xo đo trọng lượng (khối lượng) bằng cách cân bằng lực do trọng lực chống lại các lực lên trên một lò xo, Cân điện tử thiết bị cảm biến lực, chịu tác dụng lực và cho kết quả khi cân.

 

  • Dụng cụ đo lường điện tử: Là máy đo áp suất là dụng cụ đo áp suất chất lỏng. Thông thường, áp suất đo được so sánh với áp suất chuẩn (như áp suất khí quyển hoặc áp suất khác), do đó áp suất tương đối hoặc áp suất khác nhau được đo. Dụng cụ đo lường dòng điện như ampe kế, vôn kế,...
popup

Số lượng:

Tổng tiền: